ĐẶC SẮC TẾT CỔ TRUYỀN NOVRUZ

ĐẶC SẮC TẾT CỔ TRUYỀN NOVRUZ BAYRAM CỦA NGƯỜI AZERBAIJAN

Ngày 19/3 vừa qua, Đại sứ quán Azerbaijan và Đại sứ quán Kazakhstan tại Việt Nam lần đầu tiên cùng Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức lễ hội “Tết Novruz” - ngày Tết truyền thống của đất nước Azerbaijan có nét tương đồng với Tết cổ truyền Việt Nam. 🧧

🗓️ Novruz Bayram là một ngày lễ rất quan trọng đối với người Azerbaijan. Theo truyền thống “Novruz” có nghĩa là “ngày mới”, rơi vào các ngày thứ ba của tháng 3 hàng năm. Năm nay, lễ hội này sẽ diễn ra vào ngày 20 - 24/3.

 

🔥 Một trong những hoạt động chính của “Tết Novruz” đó là Lễ hội lửa “Novruz Fire”, với truyền thống chính là nhảy qua lửa để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Nhuộm màu và thi đập trứng màu vào những ngày “Novruz” cũng là một phong tục cả trẻ em và người lớn đều thích thú. Cùng với đó, đầu bếp Don David cùng những đầu bếp tại Lễ hội đã mang đến những đặc sản, những món ăn đặc sắc, trong đó có một biểu tượng quan trọng khác của Novruz Bayram là bữa tối với món ăn gồm cơm và thịt cừu hầm với các loại trái cây như mơ, nho khô và các loại hạt, hầu hết các bữa ăn phổ biến nhất định phải được nấu ở mọi nhà vào ngày lễ Novruz.

Sự kiện được tổ chức vào chiều 19/3 tại trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội, với sự tham gia của rất nhiều các Đại sứ Úc, Canada, Ukraine, Panama, Cambodia, Palestine, Czech,...Các đại diện từ các Bộ, ban ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan báo chí, cùng các doanh nghiệp đồng hành và tham dự.

💌 Trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Azerbaijan và Kazakhstan tại Việt Nam đã gửi gắm niềm tin tưởng, cơ hội hợp tác và trải nghiệm tuyệt vời này cho Wisteria EME!

Link video sự kiện :

https://youtu.be/neZB_APo7nM

https://youtu.be/CwIVO_Vcxvc

Viết bình luận